TƯ VẤN & HỖ TRỢ HỌC ĐƯỜNG

*Tư vấn học đường

*Tư vấn học đường

- Bộ phận Tư vấn học đường HWS gồm Chuyên gia tâm lý và các giáo viên tư vấn của HWS hoạt động với mục tiêu cung cấp tư vấn toàn diện cho học sinh có nhu cầu về học tập, tình cảm, các vấn đề cá nhân, và định hướng nghề nghiệp.

- Khi nhà trường / Phụ huynh học sinh / Học sinh xác định học sinh có khó khăn về cảm xúc, hành vi, mối quan hệ, hay nhận thức, bộ phận Tư vấn học đường sẽ tiến hành đánh giá sàng lọc và đưa ra phương án cụ thể. Những trường hợp phức tạp, nếu PHHS đồng ý, có thể cho khảo sát tâm lý chuyên sâu tại trường hoặc ở các đơn vị độc lập. Mọi thông tin của học sinh được bảo mật để bảo vệ quyền lợi của các em. Khi một học sinh được đưa vào danh sách tư vấn, các em sẽ được theo dõi định kỳ và được đánh giá sự thay đổi / hiệu quả của tư vấn.

*Bồi dưỡng kiến thức

HWS có các chương trình Bồi dưỡng kiến thức hỗ trợ cho những em học sinh gặp khó khăn và nâng cao cho những em học sinh xuất sắc, tham gia các kỳ thi học sinh giỏi. Các chương trình này sẽ được lên kế hoạch cụ thể dựa trên sự đồng thuận của học sinh, phụ huynh, giáo viên theo tình hinh thực tế.

CHĂM SÓC SỨC KHỎE

*Chăm sóc sức khỏe

- Do phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng và dân cư, Hà Nội đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí đáng lo ngại với hiều ngày có chỉ số AQI ở mức xấu và rất xấu, làm suy giảm hệ thống miễn dịch và gây ra nhiều bệnh hiểm nghèo như nhiễm trùng đường hô hấp, đột quỵ, suy nhược thần kinh, đau tim, hen suyễn, viêm phổi, ung thư phổi,….

- HWS là một trong những trường đi đầu tại Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe của học sinh và đội ngũ trước ô nhiễm không khí. Tất cả các phòng học đều trang bị hệ thống lọc khí. Nhà trường thường xuyên theo dõi chỉ số AQI để điều chỉnh các hoạt động ngoài trời tổ, cụ thể:

• Khi chỉ số AQI đạt ngưỡng từ 151 đến 250 (màu đỏ): Ngừng các hoạt động giáo dục thể chất hoặc hoạt động ngoài giờ khác trên 20 phút.
• Khi chỉ số AQI đạt ngưỡng từ 251 đến 300 (màu tím): Ngừng toàn bộ hoạt động giáo dục ngoài trời và không ra chơi ngoài trời.

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ TRẺ EM

*CHÍNH SÁCH BẢO VỆ TRẺ EM

BẢO VỆ TRẺ EM LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU CỦA HWS

- Tại HWS, sự an toàn và quyền lợi của trẻ em được đặt lên hàng đầu. Nhà trường có trách nhiệm bảo vệ học sinh HWS trong thời gian ở trường, và tham gia truyền thông hoặc hỗ trợ đảm bảo sự an toàn của trẻ trong mọi trường hợp nghi ngờ lạm dụng/ bỏ rơi xảy ra với trẻ em.

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, giáo viên, tư vấn và thực tập sinh được sàng lọc kỹ lưỡng với việc kiểm tra lý lịch bắt buộc để đảm bảo không gây ra mối đe dọa nào đối với học sinh. Nhà trường xây dưng Bộ Quy tắc ứng xử giữa người lớn và trẻ em và quy trình để báo cáo và phản ứng về các lo ngại liên quan đến lạm dụng và bỏ bê trẻ em. Nhà trường yêu cầu các đối tác có nhân viên làm việc trong khuôn viên trường ký cam kết chấp hành Chính sách bảo vệ trẻ em và Bộ Quy tắc ứng xử giữa người lớn và trẻ em. Hàng năm, nhà trường tổ chức đào tạo/ truyền thông về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nội dung này cũng được lồng ghép trong giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Hotline: (024) 32052265