[HWS MUSICAL 2023]

TOTTO-CHAN - THE LITTLE GIRL AT THE WINDOW

“Totto-chan - The Little Girl at the Window” là vở nhạc kịch được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của tác giả Kuroyanagi Tetsuko, xoay quanh ngôi trường đặc biệt Tomoe Gakuen, nơi cô bé tinh nghịch Totto-chan học tập. Trường Tomoe có lớp học là những toa tàu cũ; cả trường chỉ có hơn năm mươi học sinh, ai cũng đặc biệt. Nhưng vượt qua những trở ngại và khác biệt tính cách, các học sinh ở Tomoe đều hoà hợp với nhau, gắn kết như người một nhà. Thầy hiệu trưởng Kobayashi và các thầy cô rất tôn trọng học sinh của mình, luôn để các em tự do phát huy cá tính và khả năng tiềm ẩn. Nhờ đó, học sinh trường Tomoe đều trở thành những người tốt, thành đạt trong xã hội. 

Mặc dù trường Tomoe chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn (1937-1945) trước khi bị tàn phá bởi Thế chiến II, toàn bộ học sinh vẫn luôn khắc ghi ngôi trường trong ký ức, đặc biệt là Totto-chan. "Nếu không học ở Tomoe, nếu không gặp được thầy Kobayashi, có lẽ tôi đã là một người mang đầy mặc cảm tự ti với cái mác ‘đứa bé hư’ mà mọi người gán cho".

Trường Tomoe cùng nhiều đặc điểm tương đồng với Hanoi Westminster School dường như rất thân thuộc với HWStars. Do đó, “Totto-chan - The Little Girl at the Window” được chọn là vở diễn trong sự kiện nghệ thuật lớn nhất trong năm: HWS Musical 2023 với thông điệp: Mỗi trẻ em là một cá thể duy nhất và độc đáo với tiềm năng vô hạn chờ được khai phóng bằng tình yêu thương và giáo dục. Hãy đặt niềm tin vào sức mạnh bên trong của mỗi trẻ em để tạo nên một thế giới nhân văn, tươi đẹp hơn.

Hanoi Westminster School hân hạnh được hợp tác với Hanoi Arts for Youth (HAY) trong dự án nghệ thuật này. Được thành lập từ tháng 12/2017, HAY đã thực hiện nhiều dự án nhạc kịch tiếng Anh chuyển thể từ văn học cổ điển Châu Âu, đào tạo và đưa các tài năng trẻ tỏa sáng trên sân khấu. Toàn bộ kịch bản và âm nhạc của vở diễn được HAY sáng tác mới, trên nền những tác phẩm văn học.

THẦY CÔ THỰC HIỆN DỰ ÁN: 

Nghệ sĩ Hoàng Thu Hường, giám đốc dự án, phụ trách chung của HAY. Cô tốt nghiệp ĐH Sân khấu & Điện ảnh HN, đã từng hoạt động nhiều năm tại Nhà hát Tuổi Trẻ, báo VietNamNet và tổ chức phi chính phủ.

Nghệ sĩ Nguyễn Hoàng Tùng, biên kịch & Đạo diễn. NS Hoàng Tùng là nghệ sĩ ngôn ngữ hình thể nổi tiếng, từng tu nghiệp tại Nhật Bản, hiện Hoàng Tùng đang là giảng viên ĐH Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội (HAY).

Nghệ sĩ Nguyễn Trường Sơn, biên đạo múa. NS Trường Sơn tốt nghiệp ĐH Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội, hiện là diễn viên/biên đạo múa tại Nhà hát Tuổi Trẻ Hà Nội (HAY).

Nghệ sĩ Lê Nguyễn Hà Ny, huấn luyện viên thanh nhạc, tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Việt Nam, chỉ huy chính Hợp xướng Đa Dạng (HAY).

Cô Lạc Thư, phụ trách môn Học tập Cảm xúc - Xã hội (SEL) tại HWS. Được đào tạo bởi Nhà hát kịch David Glass Ensemble, cô hoạt động trong lĩnh vực Nghệ thuật trong Giáo dục và Phát triển cộng đồng với thực hành chuyên sâu về Kịch Ứng dụng, sân khấu thể nghiệm. Cô đồng thời là Giám đốc Life Art Vietnam. 

Thầy Trương Hồ Tân, giáo viên môn Học tập Cảm xúc - Xã hội (SEL) tại HWS. Thầy đồng thời là nghệ sĩ trình diễn múa đương đại, đồng biên kịch vũ đạo cho các dự án của cộng đồng nhạc kịch Modern Broadway Vietnam, trợ lý sản xuất Liên hoan Sân khấu Diễn đàn trong Giáo dục (British Council).

Cô Đỗ Thanh Thuỷ, giáo viên môn Âm nhạc- tại HWS. Cô tham gia dàn dựng, diễn xuất và hướng dẫn nhiều vở nhạc kịch tại CreMusic

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

OPENING - Little girl gets refused

    1. What has she done?

SCENE 1 - Mom's decision

   2. Nauhty Kid

SCENE 2 - Tomoe School

   3. The school for all of us

SCENE 3 - New friends

   4. I like this one

SCENE 4 - Canteen

   5. Food from Earth and Sea

SCENE 5 - Exploring Nature

   6. Live your life

   7. No fear

   8. We have each other

SCENE 6 - Sports Day

   9. Sports make us stronger

   10. Take it all

SCENE 7 - War

   11. Falling apart

   12. Hope

THÔNG TIN TỔ CHỨC:

Nhạc kịch tiếng Anh: Totto-chan- The Little Girl at the Window

Diễn viên: Toàn thể học sinh HWS

Thời gian: Thứ 6, ngày 22 tháng 12 năm 2023

                  Suất diễn 1: 16:00 – 18:00

                  Suất diễn 2: 20:00 – 22:00

Địa điểm:  Nhà hát Tuổi Trẻ, số 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

Bài viết liên quan

Tính toán là một trong những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21. Không chỉ vậy, môn Toán đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ phát triển các kỹ năng tư duy và khả năng giải quyết vấn đề.

Chương trình Cambridge hay Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge, một chương trình giảng dạy và cấp bằng các môn thi cơ bản tại phổ thông trên toàn thế giới, từ Tiểu học tới hết THPT...

Những lời động viên, chia sẻ chân thành từ HWStars gửi đến các bạn nhỏ ở vùng chịu ảnh hưởng của thảm hoạ động đất tại Thổ Nhĩ Kì

Hotline: (024) 32052265