HWS CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG CLB “GIA ĐÌNH ĐỌC SÁCH” 

Ngay từ khi bắt đầu chiêu mộ thành viên, chỉ trong 2 ngày đầu tiên, CLB “Gia đình đọc sách - The Reading Lion Family” của HWS đã nhận về được gần 100 lượt đăng kí đến từ các gia đình yêu sách và đam mê đọc. Không để các bố mẹ cùng các con thất vọng, buổi khai mạc CLB chiều ngày 03/12 đã diễn ra thành công trong không khí hết sức ấm áp và vui vẻ. 

Trước khi bắt đầu tham gia các hoạt động đọc sách theo nhóm, các thành viên của “The Reading Lion Family Club” đã được giới thiệu về lý do và mục đích thành lập CLB qua phần chia sẻ của cô Nguyễn Thu Hà - Hiệu trưởng Trường TH&THCS HWS cũng như phần nội quy hoạt động đền từ cô Nguyễn Thị Thu - phụ huynh học sinh khối 3. Tất cả đã cùng nhau tham gia vào những trò chơi khởi động vô cùng thú vị, khiến khoảng cách giữa các gia đình như dần thu hẹp lại để sẵn sàng cho những hoạt động không kém phần hấp dẫn tiếp theo.  

Các bạn nhỏ cùng bố mẹ đã được chia thành 3 nhóm đọc sách, phù hợp với từng độ tuổi, năng lực và sở thích của mỗi bạn: 

Nhóm 1: Nhóm đọc sách cho trẻ mầm non và lớp 1 do cô Tống Thị Trang phụ trách. 
Bố mẹ & các con đã cùng nhau lắng nghe và trả lời các câu hỏi liên quan đến câu chuyện “Cây bắp cải”. Những hình vẽ sinh động, dễ thương về gia đình bắp cải của cô Trang đã hoàn toàn thu hút được sự chú ý các bạn nhỏ. Cùng với đó, hoạt động vẽ và trang trí vườn rau bắp cải với những chú bướm dễ thương vào cuối giờ cũng đã giúp bố mẹ và các con thêm vui vẻ và gắn kết với nhau hơn. 

Nhóm 2: Nhóm đọc sách Tiếng Việt do cô Nguyễn Thị Thu phụ trách. 
Các thành viên nhóm 2 đã có thời gian được tự do khám phá phòng thư viện trước khi cùng nhau lắng nghe cuốn sách “Những động vật nhỏ trong vườn”. Những câu hỏi gợi mở của cô Thu đã khiến không khí trong phòng trở nên hào hứng, sôi nổi, còn các bạn nhỏ như được “bước” vào thế giới bên trong trang sách vậy.  

Nhóm 3: Nhóm đọc sách Tiếng Anh do cô Đào Hoàng Anh và cô Võ Trang phụ trách. 
Để bắt đầu buổi sinh hoạt, cô Hoàng Anh đã có những chia sẻ về kinh nghiệm nuôi dưỡng niềm vui đọc sách cho con, qua đó truyền nguồn cảm hứng lớn đến các gia đình khác trong nhóm. Các thành viên nhóm 3 đã có một giờ thảo luận, trao đổi hoàn toàn bằng Tiếng Anh, giúp các con rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ cũng như thích nghi dần với việc đọc sách bằng ngôn ngữ thứ hai.  

Kết thúc buổi 1, các bạn nhỏ đều đã dành thời gian để ghi lại cảm nhận của mình lên Cây Cảm Xúc. “Vui”, “hào hứng” và “yêu thích” chính là những cảm xúc mà các thành viên của The Reading Lion Family đã cùng chia sẻ sau hơn hai tiếng đồng hồ đọc và “chơi” cùng nhau.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đẹp nhất của buổi ra mắt CLB “Gia đình đọc sách” qua những hình ảnh dưới đây:

Cô Nguyễn Thu Hà - Hiệu trưởng Trường TH&THCS HWS
phát biểu ra mắt CLB "Gia đình đọc sách" 

Cô Nguyễn Thị Thu - PHHS lớp 3 - Phụ trách CLB đọc sách Tiếng Việt
chia sẻ về nội quy & cách thức sinh hoạt CLB

Ba nhóm CLB được chia về sinh hoạt tại các phòng riêng
với các hoạt động đan xen khác nhau

Từ hoạt động đọc...Đến các hoạt động tạo hình... liên quan đến cuốn sách vừa đọc...


Hoạt động nhận được sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của Phụ huynh,
Giáo viên cùng các em học sinh trong & ngoài trường.

Bài viết liên quan

CHÀNG TRAI "VÀNG" TOÁN HỌC PHẠM VIỆT HƯNG TRUYỀN LỬA TỚI HWSTARS

Hanoi Westminster School tự hào tham gia cùng các cộng đồng trên toàn cầu để tôn vinh tầm quan trọng của Học tập Cảm xúc- Xã hội (SEL) vào Ngày Quốc tế SEL hàng năm lần thứ tư với chủ đề: Mở cửa Trái tim- Kết nối Tâm trí.

Hotline: (024) 32052265