HỌC SINH ĐƯỢC HỌC GÌ QUA CÁC DỰ ÁN STEAM TẠI HWS? 

Với các dự án lớn/nhỏ đan xen theo 15-20 chủ đề/năm học tùy từng khối lớp, chương trình STEAM do Đại học Arizona xây dựng tại Trường Tiểu học & THCS HWS (Hanoi Westminster School) chú trọng phát triển kỹ năng vận động tinh, tư duy thiết kế, tư duy sáng tạo cho Học sinh (HS) và được thẩm định bởi tổ chức uy tín. Giáo viên chú trọng việc đặt câu hỏi mở cho HS, thường là những câu hỏi mà chính giáo viên cũng không thể biết trước/đoán trước câu trả lời.

Quy trình mỗi bài học/dự án tương tự quy trình 5E trong nghiên cứu khoa học: Gợi mở, xác định vấn đề - Tưởng tượng - Lập kế hoạch, thiết kế - Tiến hành, sáng tạo - Đánh giá - Chia sẻ. Giáo viên ccoi trọng quá trình HS làm ra sản phẩm chứ không chỉ sản phẩm cuối cùng và uôn có nhật kí cuối buổi học để HS tái hiện lại quá trình hoạt động, nghiên cứu, thử nghiệm theo ngôn ngữ của các em.


Giáo viên coi trọng việc đặt câu hỏi & khích lệ, động viên Học sinh.

VỀ KIẾN THỨC 
HS sẽ gặp lại những kiến thức trong cuộc sống hàng ngày hay liên hệ với các môn học trong chương trình (vòng tuần hoàn của nước, môi trường sống các con vật, hình nào có cấu trúc mạnh nhất, vòng đời của con ếch, trọng lực và lực cản không khí, tàu vũ trụ hạ cánh an toàn như thế nào...) 

VỀ KỸ NĂNG 
HS được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kĩ năng sử dụng đồ dùng hiệu quả và tiết kiệm (dùng kéo, buộc dây, gấp giấy, dán băng dính, tận dụng các đồ dùng tái chế...). Đặc biệt, HS luôn được chú trọng kĩ năng nhận diện và xử lí cảm xúc của mình bởi trong quá trình học môn học, các con sẽ gặp rất nhiều vấn đề về mối quan hệ với bạn bè, cần được giải quyết. 

VỀ NĂNG LỰC & PHẨM CHẤT 

Mỗi bài học STEAM tại HWS đều kích hoạt hai loại năng lực khoa học tự nhiên của HS là: năng lực giải quyết vấn đề (thông qua thử thách) và sáng tạo. Các con cũng sẽ được phát huy & hoàn thiện các phẩm chất: độc lập, tự tin, chấp nhận việc sai và sửa lại như một điều tất yếu, tôn trọng cảm xúc của người khác và tìm cách hỗ trợ (nếu có thể).Học sinh hào hứng trong các dự án STEAM.

Bài viết liên quan

Học sinh đăng ký tối đa 2 trong số 5 CLB sau: Piano club, Broadway Theatre club, HWS STEAM club, HWS Chess club, HWS Swimming club.

Từ vựng có vai trò rất quan trọng đối với các bạn nhỏ trong những năm đầu Tiểu học vì đây là giai đoạn học cách đọc và học cách viết. Càng biết được nhiều từ, tự tin với chính tả, các con sẽ càng đọc giỏi, giao tiếp nói và viết tốt hơn.

Đất nước mặt trời mọc nổi tiếng thế giới với phong cách kiến trúc đơn giản nhưng tinh tế, tiện dụng và gần gũi với môi trường. Đặc biệt, tư duy thiết kế của người Nhật luôn lấy con người làm trung tâm, và hướng tới tiện ích tối đa cho người dùng...

Năng lực học tập cảm xúc - xã hội (SEL) phát triển trong suốt cuộc đời của chúng ta và là yếu tố cần thiết để mỗi người có thể thành công ở trường học, nơi làm việc, gia đình và cộng đồng.  

Hotline: (024) 32052265