HWS NUÔI DƯỠNG ĐAM MÊ HỌC TOÁN CỦA TRẺ

Tính toán là một trong những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21. Không chỉ vậy, môn Toán đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ phát triển các kỹ năng tư duy và khả năng giải quyết vấn đề.

Hanoi Westminster School đặc biệt chú trọng tới việc xây dựng Chương trình Toán HWS với sự đồng hành của Giáo sư Lê Anh Vinh, tiến sĩ Đại học Havard, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Một mục tiêu cốt lõi của chương trình toán HWS là truyền nhiệt huyết và nuôi dưỡng tình yêu toán học ở các em học sinh, giúp hành trình học toán của các em như một cuộc dạo chơi trong công viên với bao điều mới lạ, kích thích sự tò mò và hứng thú để các em kiên trì khám phá thế giới toán học đầy thử thách nhưng vô cùng thú vị.

Việc dạy và học chương trình toán HWS có những đặc điểm nổi bật sau:

🚩Gắn liền Toán học với thực tiễn và tích hợp liên môn để học sinh có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

🚩Học sinh hiểu được mục đích, lý do và ý nghĩa của hoạt động, từ đó tư duy một cách logic và sáng tạo

🚩Đón nhận sự đa dạng trong câu trả lời của học sinh, khuyến khích các em suy luận, dám thử, dám sai, dám bước ra khỏi vùng an toàn.

🚩Giáo viên sáng tạo trong cách tiếp cận vấn đề khiến học sinh hứng thú và tràn đầy năng lượng học tập.

🚩Thiết kế bài giảng có nhiều minh họa thực tế, lồng ghép các trò chơi, chinh phục thử thách và trao phần thưởng để khuyến khích học sinh tham gia hoạt động một cách hứng thú.

Để đảm bảo chất lượng triển khai chương trình, Giáo sư Lê Anh Vinh và cộng sự đã triển khai chuỗi hoạt động nâng cao năng lực riêng biệt cho giáo viên HWS trong suốt quá trình thực hiện và có sự điều chỉnh, cập nhật chương trình thường xuyên nhằm đáp ứng đặc điểm riêng của học sinh HWS.

Bên cạnh đó, Hanoi Westminster School hân hạnh hỗ trợ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy tổ chức lớp tập huấn trực tuyến về Triển khai Chương trình & SGK Toán đổi mới do Giáo sư Lê Anh Vinh giảng dạy trong ngày 21 tháng 8 năm 2021 với sự tham gia của hơn 400 giáo viên và ban giám hiệu các trường tiểu học trên địa bàn Quận. Lớp tập huấn được học viên đánh giá cao và góp phần vào việc thực hiện thành công chương trình và sách giáo khoa môn Toán đổi mới.
Thầy Lê Anh Vinh tập huấn online cùng CBGV HWS và CBGV Quận Cầu Giấy.

Bài viết liên quan

Gs.Ts Lê Anh Vinh, Tiến sĩ Toán học Havard, Phó viện trưởng phụ trách Viện khoa học Giáo dục Việt Nam đã ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường trong những ngày đầu tiên xây dựng chương trình Toán tư duy HWS

Hotline: (024) 32052265