Do sự phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng và mật độ dân cư, Hà Nội đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí đáng lo ngại với nhiều ngày có chỉ số AQI ở mức xấu và rất xấu. AQI là các chữ cái viết tắt của “Air Quality Index” – chỉ số chất lượng không khí. Chỉ số này được sử dụng để báo cáo chất lượng không khí hàng ngày. Dựa vào AQI có thể biết không khí ở một địa điểm nhất định là trong lành hay ô nhiễm, và ô nhiễm ở mức độ nào. Chỉ số AQI tập trung vào những vấn đề sức khỏe mà bạn có thể gặp phải sau vài giờ hoặc vài ngày hít thở không khí ô nhiễm. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã tính toán chỉ số này dựa trên 5 chất gây ô nhiễm không khí chính được quy định bởi Đạo luật Không khí sạch. 5 chất này bao gồm:

• Ozone mặt đất
• Bụi trong không khí (PM)
• Cacbon monoxit (CO)
• Lưu huỳnh điôxit (SO2)
• Nitơ điôxit (NO2)

Trong các chất gây ô nhiễm trên, ozone mặt đất và bụi trong không khí được coi là hai yếu tố gây nguy hiểm nhất cho sức khỏe con người. Các yếu tố này làm suy giảm hệ thống miễn dịch và gây ra nhiều bệnh hiểm nghèo như nhiễm trùng đường hô hấp, đột quỵ, suy nhược thần kinh, đau tim, hen suyễn, viêm phổi, ung thư phổi…. Thông thường, AQI 100 là mức độ tiêu chuẩn được đặt ra để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Khi AQI thấp hơn 100, chất lượng không khí được công nhận là khỏe mạnh cho mọi người. Khi lên cao hơn 100, không khí bắt đầu có nguy cơ gây hại cho những người nhạy cảm. Giá trị của AQI càng lớn thì mọi người càng có nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe nhiều hơn. Chỉ số AQI được chia làm 6 mức độ với 6 màu sắc khác nhau, được trình bày trong bảng dưới đây:

HWS là một trong những trường đi đầu tại Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe của học sinh và đội ngũ trước tình trạng ô nhiễm không khí. Tất cả các phòng học đều trang bị hệ thống lọc khí. Nhà trường thường xuyên theo dõi chỉ số AQI để điều chỉnh các hoạt động ngoài trời. Hệ thống thiết bị lọc khí trong Trường có công nghệ cảm biến, cho phép nhận biết bụi trong không khí thông qua chỉ số AQI để điều chỉnh công suất cho phù hợp, công nghệ giảm tiếng ồn tối đa giúp máy vận hành một cách êm ái mà không hề gây ra bất kỳ tiếng ồn khó chịu nào. Các thiết bị này cũng có khả năng lọc được các hạt bụi siêu nhỏ, phấn hoa, lông thú hay các chất gây dị ứng khác,… Màng lọc của máy có thể xử lý được phân tử bụi có kích thước 2.5PM giúp cho không khí luôn được trong lành nhất.

Bài viết liên quan

Hoàn toàn không phải là một giờ thủ công. Chương trình được thẩm định bởi tổ chức uy tín. Giáo viên chú trọng việc đặt câu hỏi mở cho Học sinh. Quy trình mỗi bài học/dự án tương tự quy trình 5E trong nghiên cứu khoa học.

Trong lễ Khai giảng năm học 2021-2022, thầy và trò Hanoi Westminster School vinh dự được đón tiếp ông Melvyn Lim- Giám đốc quốc gia cao cấp của Cambridge International tới tham dự và có bài phát biểu chúc mừng.

Trong tiếng trống rộn rã và điệu múa lân sôi động, các bạn học sinh HWS đã chào đón năm học 2022-2023 đầy hứng khởi và niềm vui. Đặc biệt, đối với “HWStars nhí” lớp 1, đây là cột mốc khởi đầu trên chặng đường khám phá kho tàng tri thức bất tận, đánh dấu sự trưởng thành và khôn lớn của mỗi bạn.

Đối với mọi đứa trẻ, ngày đầu tiên đến trường luôn đầy háo hức và mong chờ. Có những bạn sẽ đeo cặp sách ngay cả khi đi ngủ, hay soạn đi soạn lại đống đồ dùng học tập, sách vở mới.

Hotline: (024) 32052265